Hình 1

Tổng hợp thông tin về vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán đất

Vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán đất giúp bạn có ngay số vốn cần dùng mà không chờ đợi lâu. Cùng Money Form Me tìm hiểu chi tiết nhé!
Mục lục
Vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán đất giúp bạn có ngay số vốn cần dùng mà không chờ đợi lâu. Cùng Money Form Me tìm hiểu chi tiết nhé!

Bên cạnh sổ đỏ, sổ hồng thì bạn hoàn toàn có thể vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán đất. Với hình thức này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được khoản vốn để phục vụ các nhu cầu của mình. Hãy cùng Money Form Me đi vào tìm hiểu chi tiết hình thức vay này nhé!

Vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán nhà đất là gì?

Vay the chap bang hop dong mua ban nha

Đúng như tên gọi, vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán nhà đất chính là dùng hợp đồng mua bán nhà hoặc đất của mình để làm tài sản thế chấp nhằm vay tiền ngân hàng. Trường hợp này được áp dụng khi bạn đang trong quá trình mua bán nhà đất hoặc chung cư và chưa được cấp sổ đỏ, sổ hồng. 

Với hình thức vay thế chấp này thì bạn có thể tận dụng hợp tác với chủ dự án để hưởng lãi suất ưu đãi. Hoặc là chọn đơn vị ngân hàng có sự liên kết để nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn.

Ưu điểm của vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán nhà đất

 • Không cần phải chờ đợi có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, sổ đỏ hay sổ hồng.
 • Hưởng được mức lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp
 • Vay được khoản tiền lớn, tùy theo giá trị tài sản trong hợp đồng mua bán nhà đất
 • Tạo thêm cơ hội tăng thêm thu nhập nếu bạn biết cách dùng vốn vay được hợp đồng mua bán nhà đất để kinh doanh

Thủ tục vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán nhà đất

Thủ tục vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán đất có chút phức tạp hơn. Thế nên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các bước sau:
Thủ tục vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán nhà đất
 

Hồ sơ pháp lý

Đây là các giấy tờ tùy thân, gồm:
 • Sổ hộ khẩu, giấy tạm trú của bên cần vay tiền và bên bảo lãnh (nếu có)
 • Thẻ căn cước, giấy CMND của bên vay và người bảo lãnh (nếu có)
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

Hồ sơ tài chính

Đây là giấy tờ chứng minh thu nhập, mức tài chính của bên vay. Qua đó cũng chứng minh được khả năng hoàn trả khoản vay đúng kỳ hạn. Hồ sơ này bao gồm:
 • Các hợp đồng cho thuê nhà đất, mặt bằng, nhà xưởng, cho thuê ô tô (nếu có)
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nếu người vay tham gia.
 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập ổn định: bảng lương hoặc bảng sao kê tài khoản ngân hàng, hợp đồng lao động. Nếu có người bảo lãnh thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh thu nhập của người này.
 • Mức thu nhập của người vay hàng tháng phải tối thiểu từ 8 triệu trở lên

Hồ sơ tài sản đảm bảo và mục đích vay vốn

 • Bản chính của hợp đồng mua bán nhà đất hoặc biên bản thỏa thuận do hai bên lập ra.
 • Biên lai hoặc giấy chứng nhận đã nộp tiền mua bán đất định kỳ và đúng hẹn.
 • Bảng phương án sử dụng vốn vay
 • Ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán nhà đất
 • Không phải bất cứ ngân hàng nào cũng chấp nhận hồ sơ vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán đất. Để nhanh và hiệu quả khi bạn chỉ có giấy tờ thỏa thuận mua bán nhà đất thì hãy tham khảo các ngân hàng sau.

Những ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán đất

Không phải bất cứ ngân hàng nào cũng chấp nhận hồ sơ vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán đất. Để nhanh và hiệu quả khi bạn chỉ có giấy tờ thỏa thuận mua bán nhà đất thì hãy tham khảo các ngân hàng sau.
Những ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán đất

Những ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán đất

Ngân hàng ACB

Đến với ACB, bạn sẽ vay vốn với số tiền tùy theo giá trị tài sản trong hợp đồng mua bán đất với thời gian vay lên đến 180 tháng. Hơn nữa, phương thức giải ngân cũng khá linh hoạt, có thể chọn một lần hoặc nhiều lần với mức lãi suất cạnh tranh.

Ngân hàng HSBC

Để có thể vay vốn thế chấp bằng hợp đồng mua bán đất tại HSBC thì bạn phải có thu nhập từ 10 triệu trở lên và đạt các yêu cầu cơ bản về vay vốn. Tuy nhiên, ngân hàng này lại hạn chế về khu vực nhà đất và giá trị phải từ 500 triệu trở lên. 

Ngân hàng ABBank

Tên thương mại của ABBank là ngân hàng thương mại cổ phần An Bình. Với quy trình xét duyệt nhanh, điều kiện để được vay đơn giản sẽ giúp bạn nhanh chóng có nguồn vốn theo đúng nhu cầu.

Số tiền vay tối đa là 90% giá trị tài sản cùng với thời gian vay lên đến 240 tháng và được gia hạn thêm 36 tháng. Nhờ thế bạn hoàn toàn có thể sắp xếp, có thêm thời gian để hoàn tất khoản vay. Cùng với đó là phương thức trả nợ gốc giảm dần theo tháng giúp chúng ta bớt gánh nặng về khoản vay.

Ngân hàng Sacombank

Ưu điểm nổi bật của Sacombank chính là hạn mức vay lên đến 100% giá trị trong hợp đồng mua bán đất. Với thời hạn vay lên đến 30 năm giúp bạn giảm bớt áp lực về gánh nặng tài chính khi vay thế chấp.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán đất. Qua đó giúp bạn có sự chuẩn bị cũng tìm được đơn vị ngân hàng tốt nhất để vay vốn. Nếu cần thêm sự hỗ trợ thì hãy liên hệ với Money Form Me. Đây là đơn vị nhận hỗ trợ khách hàng cần vay vốn đạt được số tiền cần vay nhanh chóng với các thủ tục, giấy tờ đơn giản.

Image

  Ý kiến bạn đọc