Hình 1

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền? Tư vấn rõ nhất

Mỗi ngân hàng đều có hạng mức vay thế chấp khác nhau. Để biết thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền bạn cần tìm hiểu ngân hàng mà bạn muốn vay. Điều này giúp bạn so sánh được nhiều vấn đề để đưa ra lựa chọn tốt nhất.
Mục lục

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi yếu tố sẽ có sự tác động khác nhau đến số tiền huy động mà ngân hàng giải chất. Ví dụ như diện tích, vị trí… hoặc tiêu biểu nhất chính là ngân hàng mà bạn chọn.

Do vậy hãy cùng tham khảo tất cả các thông tin xoay quanh về việc vay thế chấp. Từ đó có thể chọn cho mình những phương án tối ưu nhất.

Khái quát về vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Thuật ngữ “thế chấp sổ đỏ” là hình thức vay trong đó bên vay dùng quyền sở hữu nhà ở. Hoặc chính tài sản ở khác đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) để thế chấp cho việc thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng. Tại hình thức này không chuyển giao tài sản đó cho ngân hàng.

Trừ khi các bên có thỏa thuận khác hoặc theo yêu cầu khác của luật hiện hành. Hợp đồng thế chấp sẽ có hiệu lực thi hành ngay khi được ký kết. Ngay sau khi thế chấp tài sản được đăng ký, nó có giá trị ràng buộc đối với bên thứ ba.
 

Khái quát về vay thế chấp sổ đỏ là gì?
Khái quát về vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Hạn mức và lãi suất vay thế chấp tại một số ngân hàng

Quy định về hạn mức và lãi suất khi vay thế chấp

Mức vay căn cứ vào giá trị tài sản đảm bảo được tính theo quyết định số 217/QĐ - NH1 của ngân hàng. 

Số tiền cho vay thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền có thể được tính dựa trên giá trị. Khoảng 70% của toàn bộ giá trị của tài sản thế chấp sẽ là số tiền cho vay tối đa. Mức vay tối đa là 80% nếu tài sản thế chấp là tài sản ngọc quý, sổ tiết kiệm. Tổ chức tín dụng sẽ tư vấn cho khách hàng mức cho vay cụ thể đối với từng loại tài sản. 

Rõ ràng là lãi suất vay tín chấp tại các ngân hàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm vay khác nhau. Tùy theo mục đích khi vay tiền của khách hàng của từng ngân hàng. Lúc này sẽ có chênh lệch khác nhau và sẽ giao động lãi suất trong khoảng từ 4,9% đến 6,99%/ năm.

Hạn mức và lãi suất giao động khi vay thế chấp sổ đỏ

Mức trần cho vay sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng (giá trị tài sản thường nằm trong khoảng từ 70 đến 100%). Số tiền cho vay thường được xác định bởi một số biến số. Bao gồm nguồn thu nhập, kế hoạch cho vay và giá trị căn nhà của bạn, có thể dao động từ 70% đến 100%. Thời hạn cho vay từ 5 năm đến 20 năm tùy theo mục đích sử dụng vốn.

Trên thị trường, lãi suất thường dao động từ 0.6% đến 0.8%/tháng. Mỗi ngân hàng có một chính sách lãi suất cho vay thế chấp khác nhau. Ngân hàng sẽ không công khai một mức lãi suất chính xác.

Hạn mức thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền tại các ngân hàng?

Ngân hàng

Hạn mức vay tối đa (dựa trên tài sản đảm bảo)

BIDV

Lên đến 100%

Agribank

Khoảng 85% 

Vietcombank

Khoảng 70%

Vietinbank

Khoảng 80%

VIB

Khoảng 90%

Techcombank

Khoảng 95%

ACB

Khoảng 80%

MBBank

Khoảng 80%

 

Khách hàng Kiều Như đề nghị vay vốn tại ngân hàng Agribank của mình. Chị có ý định thế chấp vay vốn bằng nơi ở của mình. Sau khi qua quá trình thẩm định tài sản của ngân hàng, căn nhà được định giá khoảng 1 tỷ.

Chị được vay tối đa 85% giá trị toàn bộ tài sản tại thời điểm này theo quy định của Agribank. Nói cách khác, chị được vay tối đa là 850.000.000 đồng. 
 

the-chap-so-do-vay-duoc-bao-nhieu-tien
Hạn mức thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền tại các ngân hàng?

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ

Khách hàng cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu sau để được duyệt thế chấp sổ đỏ. Cũng như hiểu rõ được thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền tại mỗi ngân hàng hiện tại:

 • Người đi vay chính là công dân nước Việt Nam.

 • Khách hàng có địa chỉ thường trú và cư trú, làm việc tại địa bàn ngân hàng có chi nhánh cho vay cầm cố (hoặc địa bàn lân cận).

 • Tại các địa phương có chi nhánh ngân hàng, sổ đỏ, sổ hồng đã được trao cho khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản.

 • Sở hữu một nguồn thu nhập ổn định để trang trải khoản vay được đề xuất.

 • Có phương án sử dụng vốn vay chấp nhận được và khả thi. Kết hợp tuân thủ các yêu cầu của pháp luật và chính sách của ngân hàng.

Xem thêm: Kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ nhanh gọn, giải chấp thần tốc

Thủ tục khi cho vay thế chấp sổ đỏ

Thủ tục và các giấy tờ cần thiết để vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ, sổ hồng cũng rất đơn giản và bao gồm những nội dung sau:

 • Đơn vay thế chấp sổ đỏ và sổ hồng (Theo mẫu của ngân hàng cho vay).

 • Thẻ căn cước công dân/ CMND( Còn hiệu lực hiện hành)

 • Sổ hộ khẩu hoặc đăng ký KT3 địa chỉ tạm trú.

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng đất (sổ hồng, sổ đỏ). Hoặc các giấy tờ khác liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu tài sản. Hay quyền sử dụng đất là hình thức thế chấp được chấp nhận. 

 • Hợp đồng mua bán, hóa đơn bán hàng; giấy phép xây dựng và sửa chữa. Hoặc văn bản xác nhận ý định sử dụng vốn (nếu có).

 • Bằng chứng về thu nhập nếu có: Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất của khách hàng hoặc bằng chứng khác về thu nhập…

 • Nếu khách hàng tự kinh doanh, họ yêu cầu: Giấy phép cá nhân, gia đình và kinh doanh; hóa đơn đầu vào, đầu ra; hợp đồng kinh tế...

Những lưu ý khi thế chấp sổ đỏ vay tiền

 • Bạn phải đánh giá các yêu cầu về thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền của ngân hàng dựa trên tình hình tài chính của bạn.

 • Hãy chắc chắn rằng bạn có các nguồn lực để trả lại ngân hàng khi kết thúc thời hạn hợp đồng và tiền lãi hàng tháng. Có ngân sách thực tế để sử dụng để trả lãi khi đến hạn.

 • Tìm hiểu thêm về ưu đãi lãi suất do các ngân hàng cung cấp được sử dụng để xác định. Hiểu được liệu lãi suất có cố định hay dao động theo thời gian hay không.

 • Nhận biết cách các ngân hàng xác định lãi suất và khi chúng thay đổi.

 • Trước khi ký hợp đồng cho vay, hãy nghiên cứu kỹ, đặc biệt chú ý đến phần lãi suất. Nếu có bất kỳ vấn đề hoặc thắc mắc nào, hãy hỏi nhân viên để được giải quyết rõ ràng.
   

  the-chap-so-do-vay-duoc-bao-nhieu-tien-2
  Những lưu ý khi thế chấp sổ đỏ vay tiền

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền. Từ đó chọn cho mình một phương án hoặc ngân hàng phù hợp với khả năng tài chính hiện tài. Đơn giản hơn bạn có thể tham khảo ngay tại Giaichapnganhang.vn để được giải ngân nhé!

Image

  Ý kiến bạn đọc