Hình 1

Hướng dẫn thủ tục vay tiêu dùng cá nhân nhanh nhất

Để vay vốn tại các Ngân hàng hay các công ty tài chính bạn cần biết những điều kiện, thủ tục gì khi vay. Vaytiennhanh1S sẽ hướng dẫn bạn thủ tục vay tiêu dùng cá nhân để được giải ngân một cách nhanh nhất.
Hướng dẫn thủ tục vay tiêu dùng cá nhân nhanh nhất
Mục lục

Khi vay vốn tại các Ngân hàng hay các công ty tài chính bạn cần hoàn thiện thủ tục vay tiêu dùng cá nhân như thế nào? bao gồm những loại giấy tờ gì? Quy trình diễn ra như thế nào. Câu trả lời cho bạn sẽ có đầy đủ trong bài viết này.

Bạn đang có nhu cầu vay tiêu dùng cho cá nhân như: mua xe máy, sửa nhà, đóng tiền cho con đi du học, nộp tiền bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ... Nhưng bạn không biết gói vay nào phù hợp tại các Ngân hàng hay các công ty tài chính.

Vay tiêu dùng cá nhân có ưu điểm là thủ tục hồ sơ đơn giản, nhanh gọn nên phương thức vay tiền này hiện nay đang được nhiều người lựa chọn.

Để đảm bảo quyền lợi của người đi vay, Vaytiennhanh1S hướng dẫn bạn thủ tục vay tiêu dùng cá nhân một cách đầy đủ và chi tiết giúp hồ sơ vay nhanh chóng được hoàn thành và xét duyệt. Vì thế bạn không nên bỏ qua những lưu ý chúng tôi trình bày dưới đây.
 

Hướng dẫn hoàn thành thủ tục vay tiêu dùng cá nhân

Hồ sơ vay tiêu dùng cá nhân bao gồm

Hồ sơ vay đúng và đủ sẽ giúp quá trình hoàn thành thủ tục vay tiêu dùng cá nhân của bạn được nhanh chóng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các loại giấy tờ trong hồ sơ vay như sau:

1. Hồ sơ khách hàng vay tiêu dùng cá nhân

 • Giấy chứng mình thư nhân dân, thẻ căn cước hay hộ chiếu của người vay.
 • Sổ hộ khẩu, sở KT3 hay giấy tờ chứng minh cư trú hiện tai: giấy tạm trú, tạm vắng có xác nhận của chính quyền.
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu khách hàng đi vay đã kết hôn).
vay chung nhan ket hon
Giấy đăng ký kết hôn là một điều kiện để vay tiền

2. Hồ sơ khoản vay tiêu dùng cá nhân

 • Giấy đề nghị vay và phương án sử dụng vốn (mẫu có sẵn).
 • Tài liệu chứng minh mục đích sử dụng vốn.
 • Tài liệu chứng minh thu nhập của người vay như: bảng lương, giấy xác nhận lương, bảng sao kê Ngân hàng, hợp đồng lao động...
ho so vay
Nhãn

Hình thức vay tiêu dùng cá nhân

Các hình thức cho vay tiêu dùng cá nhân cơ bản của các Ngân hàng và các công ty Tài chính như sau:

 • Hình thức cho vay tiêu dùng cá nhân theo lương tiền mặt.
 • Hình thức cho vay tiêu dùng cá nhân theo lương chuyển khoản
 • Hình thức cho vay tiêu dùng cá nhân theo hóa đơn tiền điện
 • Hình thức cho vay tiêu dùng cá nhân theo sổ hộ khẩu, chứng minh thư.
 • Hình thức cho vay tiêu dùng cá nhân theo hợ đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Hình thức cho vay tiêu dùng cá nhân theo cà vẹt xe máy.
 • Hình thức cho vay tiêu dùng cá nhân theo sim Viettel.
 • Hình thức cho vay tiêu dùng cá nhân
Xem thêm: Vay theo lương tại tphcm chất lượng và đảm bảo nhất tại vaytiennhanh1s.com

Quy trình vay tiêu dùng cá nhân

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay của khách hàng.
Sau xác định được mục đích vay và xác minh cơ bản về khả năng tài chính của khách hàng, nhân viên tín dụng sẽ hướng dẫn khách hàng cách làm hoàn thiện thủ tục vay tiêu dùng cá nhân phù hợp. Vì mỗi Ngân hàng, công ty tài chính có một yêu cầu riêng cũng như các giấy tờ cần thiết của khoản vay là khác nhau.
Bước 2: Thẩm định điều kiện vay tiêu dùng cá nhân
Bước này nhằm xác minh tính chính xác của các giấy tờ khách hàng đã nộp đồng thời làm căn cứ để quyết định có cho vay vốn hay không. Quyết định đó chính xác hay không đều dựa trên kết quả ở bước thẩm định này.
Bước 3: Kiểm tra hồ sơ và mục đích vay
Ngân hàng và các công ty cho vay tài chính sẽ tiến hành kiểm tra xác thực đầy đủ tính hợp pháp và hợp lệ của hồ sơ vay.
Nhân viên tín dụng sẽ đi thực tế tại các gia đình và địa điểm sản xuất, kinh doanh để tìm hiểu các thông tin như: nhân thân, mục đích vay, nguồn thu nhập...

- Kiểm tra xác minh thông tin: Việc xác minh này có thể thông qua các nguồn: cơ quan thuế, qua Trung tâm tín dụng (CIC), các ngân hàng, các công ty tài chính khách hàng đã từng hay đang vay vốn ở đó.

- Tìm hiểu và phân tích về năng lực hàng vi nhân sự và tư cách và năng lực pháp luật.
Bước 4: Phân tích tín dụng

Nhằm xác định và đưa ra các biện pháp hạn chế rủi ro. Nội dung phân tích bao gồm: xác định uy tín, khả năng tài chính, tư cách pháp lý và khả năng thanh toán của người vay trong quá khứ, hiện tại và tương lai.
Bước 5: Xét duyệt cho vay tiêu dùng cá nhân

Sau khi kết thúc quá trình xem xét nguồn vốn vay, điều kiện thanh toán, hình thức và lãi suất vay, nhân viên tín dụng sẽ nộp hồ sơ và báo cáo thẩm định để trình lên giám đốc duyệt. Nếu hồ sơ được duyệt nhân viên tín dụng sẽ thông báo cho khách hàng để tiến hành ký kết hợp đồng vay tiêu dùng.
Bước 6: Ký kết hợp đồng và giải ngân
Bước 7: Thu nợ và đưa ra phán quyết tín dụng mới

Việc thu nợ khi tới hạn bao gồm tiền lãi và một phần khoản nợ gốc. Số tiền này được thỏa thuận và quy định rõ trong hợp đồng vay.

Nếu trả nợ trễ hoặc trả không đủ thì bên cho vay sẽ xem xét khả năng tài chính của khách hàng để đưa ra các phán quyết tín dụng mới phù hợp.

Đăng ký vay tiêu dùng cá nhân

Để được vay tiền tại các Ngân hàng, công ty tài chính nếu không đến trự tiếp văn phòng bạn có thể đăng kí qua online. Hoàn thành thủ tục vay tiêu dùng cá nhân online bằng cách điền vào Form thông tin.

Vaytiennhanh1S hướng dẫn đăng ký như sau:

Họ và tên *

Ngày, tháng, năm sinh *

Số điện thoại *

Địa chỉ chỗ ở hiện nay *

Số nhà, thôn, xã/phường, Quận/Huyện

Số CMND *

Email:

Trên đây là toàn bộ nội dungthủ tục vay tiêu dùng cá nhân. Nếu có nhu cầu vay xin vui lòng liên hệ với Vaytiennhanh1S để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Image

  Ý kiến bạn đọc