Hình 1

Dịch vụ hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng hồ sơ khó

Hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng hồ sơ khó sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề tài chính. Money Form Me sẽ gỡ rối mọi khó khăn cho bạn.

 

Mục lục

Đôi khi bạn cần phải có sự hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng hồ sơ khó để nhanh chóng có được khoản tiền. Từ đó giúp giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề có liên quan đến tiền bạc. Hãy cùng Money From Me tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân khiến hồ sơ vay thế chấp của bạn bị từ chối và cách xử lý thế nào nhé!

Các dạng hồ sơ khó khi đi vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay phải có tài sản đảm bảo đi kèm. Và nếu chúng ta mất đi khả năng trả tinày thì tài sản thế chấp sẽ thuộc quyền sở hữu của ngân hàng cho vay.

Tuy vậy, đôi khi hồ sơ vay của bạn vẫn đôi khi thuộc diện khó giải quyết. Đó là những dạng hồ sơ khó nào, cùng Money Form Me tìm hiểu nhé!

 • Người đứng tên hồ sơ vay lớn tuổi, bị nợ xấu chưa giải quyết xong
 • Tài sản là đất có diện tích nhỏ, đường vô phải qua hẻm nhỏ.
 • Tài sản là đất nông nghiệp, đất thuộc diện quy hoạch, đất dính mộ, đất gần miếu đền chùa…
 • Không thể chứng minh được thu nhập hoặc không có nguồn thu để đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng
 • Mục đích vay vốn không rõ ràng

Lý do khách hàng bị từ chối hồ sơ vay

Bên cạnh các dạng hồ sơ khó thì bạn còn vướng phải nhiều lý do khác khiến hồ sơ vay của mình luôn bị từ chối. Đó là những nguyên nhân nào? Cùng Money Form Me phân tích tiếp nhé!

nhung nguyen nhan khien ho so vay bi tu choi
Từ chối hồ sơ vay

Bị vướng nợ xấu 

Điều này có nghĩa là bạn đã từng tham gia vay nhưng trả lãi chậm, hoàn trả không đúng thời hạn. Điều này cũng đồng nghĩa là bạn không có uy tín để đảm bảo mình hoàn trả lãi và số tiền vay đúng hẹn. 

Nộp cùng lúc nhiều hồ sơ vay ở các ngân hàng

Đây là thói quen của rất nhiều người với mong muốn là được hỗ trợ vay nhanh chóng. Và nếu có trượt chỗ này thì còn chỗ khác. Tuy nhiên, giữa các ngân hàng, công ty tài chính lại có một hệ thống chung theo dõi các hồ sơ vay của khách. Và các ngân hàng đều rất kỵ điều này.

Đứng ra vay hộ cho người khác

Vì một lý do nào đó mà bạn chấp nhận đứng tên người vay trong hồ sơ. Nếu bị phát hiện thì hồ sơ vay của bạn sẽ bị trả về. Bởi lúc này trách nhiệm pháp lý đối với đối tượng sở hữu khoản vay sẽ không rõ ràng. Độ an toàn cũng không được đảm bảo.

Chọn khoản vay nằm ngoài khả năng chi trả

Người vay luôn muốn mình chọn mức vay cao nhất nhưng lại chưa biết bản thân mình có khả năng chi trả hay không. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ vay, ngân hàng sẽ tính toán khả năng chi trả lãi và số tiền vay của bạn. Và nếu mức thu nhập của bạn không đủ thì hồ sơ sẽ bị đánh rớt.

Ví dụ: Bạn làm tháng 20 triệu mà sinh hoạt và các chi phí khác đã dùng hết 10 triệu. Trong khi đó, số tiền mà bạn phải đóng cho ngân hàng hàng tháng là 12 triệu. Vậy hồ sơ vay của bạn sẽ bị từ chối.

Nộp hồ sơ cho nhân viên non kinh nghiệm

Nhân viên không chỉ nhận hồ sơ mà còn hỗ trợ tư vấn để hồ sơ vay nhanh chóng được duyệt. Thế nên, với chuyên viên tài chính còn quá ít kinh nghiệm thì sẽ không phát hiện ra sự thiếu sót, khiến hồ sơ vay của bạn bị từ chối.

Thông tin, giấy tờ trong hồ sơ không đúng, thiếu sót

Việc cung cấp thiếu sót các giấy tờ trong hồ sơ vay cũng là một trong các nguyên nhân khiến bạn bị từ chối vay tiền. Bao gồm cả việc làm giả hợp đồng lao động để chứng minh thu nhập của mình. Chuyên viên thẩm định sẽ dễ phát hiện ra và từ chối hồ sơ vay của bạn. 

Các bước vay thế chấp tại các ngân hàng

các bước vay thế chấp tại các ngân hàng
 • Bước 1: Liên hệ với ngân hàng mà bạn muốn vay để họ thẩm định xem tài sản của mình có phù hợp với số tiền cần vay không. 
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ xuống tận nơi để định giá tài sản thế chấp. Thường số tiền được cho vay chỉ đạt mức 70 - 90% giá trị của tài sản thế chấp.
 • Bước 3: Hoàn tất hồ sơ bằng cách bổ sung thêm thông tin về: mục đích vay để làm gì, nguồn thu nhập để chứng minh có thể hoàn trả lại số tiền vay. Tùy theo từng trường hợp, ngân hàng vay, chúng ta sẽ bổ sung thêm các giấy tờ có liên quan theo yêu cầu.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ tiến hành kiểm chứng để phê duyệt hồ sơ vay. Thời gian trả kết quả tùy thuộc nhiều yếu tố.
 • Bước 5: Bạn sẽ đi công chứng và thực hiện các giao dịch bắt buộc khác trong trường hợp hồ sơ được duyệt.
 • Bước 6: Chờ được giải ngân và nhận tiền.

Cách xử lý khi vay thế chấp hồ sơ khó

Tùy theo từng tình huống, cách xử lý hồ sơ khó khi vay thế chấp sẽ khác. Dưới đây là vài hướng giải quyết Money Form Me muốn gợi ý đến các bạn.

Cách xử lý vay thế chấp khi gặp hồ sơ xấu

Trường hợp bị nợ xấu

Nhờ người thân quen đứng ra vay hộ. Trường hợp mất khả năng chi trả thì số tiền vay phải dư ra nhằm đủ trả lãi trước 3 - 6 tháng để chờ bán.

Trường hợp không chứng minh được thu nhập

Nếu bạn không thể chứng minh thu nhập bằng hợp đồng lao động thì sao kê tài sản cá nhân. Hoặc có thể dùng sổ ghi chép thu chi hàng ngày để chứng minh khả năng chi trả lãi và khoản vay của mình.

Trường hợp tài sản đất thuộc diện quy hoạch, hẻm nhỏ, diện tích nhỏ 

Đây là trường hợp khó về mặt pháp lý nên bạn cần chọn ngân hàng, chi nhánh công ty tài chính có sự linh hoạt về duyệt vay. Như vậy, hồ sơ của bạn sẽ nâng tỷ lệ đậu cao hơn.

Lưu ý khi vay thế chấp hồ sơ khó

 • Nếu bạn bị vướng nợ xấu thì nên nhờ người thân đứng tên vay. Không nên sử dụng dịch vụ xóa nợ xấu. Điều này sẽ làm hạ uy tín của bạn xuống trong mức các công ty tài chính.
 • Không nên gửi hồ sơ cho nhiều ngân hàng vay. Điều này dễ làm lịch sử vay thế chấp của bạn tăng, các ngân hàng sẽ liệt hồ sơ vay của bạn vào diện khó vay. 
 • Nhờ sự hỗ trợ từ đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm để được tư vấn và làm hồ sơ duyệt nhanh hơn.

Dịch vụ hỗ trợ vay thế chấp hồ sơ khó tại TP.HCM

Money Form Me hiện là một trong các dịch vụ hỗ trợ vay thế chấp hồ sơ khó tại TPHCM được nhiều khách hàng, doanh nghiệp đánh giá cao về tính hiệu quả. 

Bạn sẽ được tư vấn tận tình để hồ sơ vay của bạn được duyệt nhanh hơn. Cùng với cam kết bảo mật thông tin khách hàng tạo cảm giác yên tâm hơn.

Với những chia sẻ trong bài viết hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các trường hợp hồ sơ khó và vì sao hồ sơ vay bị từ chối. Nếu cần hỗ trợ vay thế chấp ngân hàng hồ sơ khó thì nên ghé vào dịch vụ uy tín như Money Form Me. Đảm bảo sự chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng!

Image

  Ý kiến bạn đọc