Vay xây dựng sửa chữa nhà là gì?

Vay xây dựng sửa chữa nhà là gì?

Xây dựng và sửa chữa là những hoạt động quan trọng để đảm bảo nhà cửa và công trình của chúng ta luôn được an toàn và chắc chắn.
Mục lục

Vay xây dựng sửa nhà là gói vay được các ngân hàng hỗ trợ những người có nhu cầu xây dựng và sửa chữa cũng như tân trang lại tổ ấm vẹn tròn trao trọn yêu thương.

Đặc Điểm Của Gói Vay Xây Sửa Nhà

Thủ tục hồ sơ đơn giản, cho vay nhanh gọn

Hạn mức vay cao, có thể lên đến 80% tổng giá trị tài sản. Tài sản thế chấp có thể là bất động sản đang xây sửa hoặc bất động sản khác có thể nhận TSĐB bên thứ 3 như anh chị em ruột

Thời gian cho vay lên đến 15 – 20 năm.

Phương án trả nợ linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.

Hạn mức vay cao, có thể lên đến 90% tổng giá trị tài sản.
 

vay-sua-nha
 

Điều Kiện Vay Xây Sửa Nhà Của Ngân hàng

Khi người vay đi vay, các ngân hàng sẽ có những điều kiện và bắt buộc người vay phải đáp ứng đó là:

-Cá nhân có độ tuổi từ 18 – 75 tuổi (tùy từng ngân hàng)

-Đối với cá nhân, nhà dùng để thế chấp là chính chủ sở hữu hoặc TS bên thứ 3 ( anh, chị em ruột, bố mẹ)

-Không có lịch sử nợ xấu tại các tổ chức tín dụng

-Giấy tờ chứng minh thu nhập : HĐLĐ trên 12 tháng kèm với bảng lương 3 tháng gần nhất

-Nếu lấy nguồn thu từ Doanh Nghiệp : Cung cấp thêm Báo cáo Tài Chính 2 năm gần nhất, tờ khai thuế 6 tháng gần nhất

-Hộ kinh doanh : cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh phải trên 12 tháng hoặc xác nhận kinh doanh xã. Phường.

Hồ sơ Vay Xây Sửa Nhà

Để vay vốn xây sửa nhà tại ngân hàng.Khách hàng cá nhân cần chuẩn bị một số hồ sơ đầy đủ như sau :

-Sổ đỏ chính chủ, giấy tờ nhà hoặc hợp đồng xây dựng, Giấy phép xây dựng

-Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác tùy theo giai đoạn xây, sửa nhà : hợp đồng sửa nhà theo tiến độ.

-CMND,hộ chiếu, sổ hộ khẩu/KT3 của người vay và của bên bảo lãnh

-Giấy đăng ký kết hôn/xác nhận độc thân.

Ngân Hàng Nào Cho Vay Tiền Xây Sửa Nhà Lãi Suất Thấp Nhất 2021

Hiện nay nhu cầu xây sửa nhà ở của người dân không chỉ riêng  ở khu vực vùng miền nào cả, mà toàn nước Việt Nam ngày càng tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tiềm lực tài chính để thực hiện việc xây sửa nhà. Và để đáp ứng những nhu cầu của người dân, các ngân hàng tung ra các gói hỗ trợ gói vay xây sửa nhà là giúp tạo điều kiện cho người dân đều có được nguồn vốn để sửa chữa và xây dựng tổ ấm của mỗi gia đình, từ đó tạo nên sự nghiệp và cơ ngơi lớn mạnh.

Chính vì thế, các ngân hàng hiện nay đang dành vốncho vay xây sửa nhà với lãi suất  ưu đãi, đi cùng với đó là phần quà khuyến mãi hấp dẫn. Thủ tục đăng ký vay xây sửa chữa nhà tại các ngân hàng cũng dễ dàng và nhanh chóng.

Những ngân hàng cho vay tiền xây nhà Lãi Suất tốt và thủ tục hồ sơ đơn giản 2021 có thể kể đến như: VPbank,Agribank, Vietcombank, MB…

Nhu cầu vay tiền sửa chữa nhà cửa hiện nay rất lớn. Nếu khách hàng nào còn chưa am hiểu về thủ tục gói vay này hãy liên hệ với Giải Chấp Ngân Hàng đễ được hỗ trợ tư vấn đầy đủ, minh bạch và chính xác. Hãy gọi vào Hotline 0799282868 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Những Lưu Ý Khi Vay Ngân Hàng Xây Dựng Sửa Chữa Nhà

Xác định mức độ sửa chữa và số tiền cần vay

Trước khi đi vay, bạn cần hoạch định chính xác mức độ hư hại của căn nhà và cần sửa chữa những vấn đề gì. Có thể là chỉ tân trang nội thất hoặc là mở rộng diện tích cho căn nhà. Nếu căn nhà bị hư hại quá nhiều thì xây mới lại là việc nên cân nhắc. Việc xây dựng chắp vá một ngôi nhà quá cũ cũng dễ làm xảy ra nhiều tiềm ẩn rủi ro không đáng có.

Từ những thống kế mà bạn viết ra như trên, bạn sẽ có được một bản kế hoạch cũng như số tiền cần vay khoảng bao nhiêu để đảm bảo không vay thiếu hoặc dư quá nhiều so với thực tế.

Xin Giấy Phép Xây Nhà, Sửa Chữa Nhà

Theo quy định của pháp luật các trường hợp sửa chữa và xây dựng khiến thay đổi hình dạng của thửa đất hoặc làm ảnh hưởng đến môi trường, an toàn công trình thì cần phải xin giấy phép sửa chữa, cải tạo của các cơ quan chức năng có liên quan. 

 Hồ sơ và các giấy tờ liên quan để xin giấy phép sẽ được gửi tới UBND cấp quân/huyện để xem xét và chờ phê duyệt. Giấy phép xây dựng sửa chữa nhà chỉ được triển khai trong khoảng thời gian 12 tháng. Nếu thời gian triển khai nhiều hơn 12 tháng vẫn có thể xin  gia hạn giấy phép.

Hồ sơ đề nghị cấp phép xây sửa chữa nhà bao gồm:

-Bản vẽ, ảnh chụp hiện trạng của từng bộ phận, hạng mục công trình, nhà ở riêng lẻ đề nghị cấp phép được cải tạo.

-Giấy tờ về quyền sử dụng đất thể hiện chính chủ (sổ hồng hoặc sổ đỏ)

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình, nhà ở

Khách Hàng Nên Cân Nhắc Điều Gì Để Không Gặp Bất Lợi Khi Vay Tiền Xây Sửa Chữa Nhà ?

– Vay tiền xây sửa chữa nhà  thì khách hàng sẽ chắc chắn phải chịu 1 mức lãi suất của ngân hàng vì vậy khi những khách hàng mà không huy động được tiền của người thân trong gia đinh,anh em bạn bè thì họ xác định vay ngân hàng sẽ là giải pháp tối ưu cuối cùng,vì vậy khi vay ngân hàng để sửa chữa nhà bạn phải lưu ý các điều kiện sau:

-Thứ nhất : Bạn chỉ nên vay 60% giá trị tiền xây dựng sửa chữa nhà còn bạn phải có 40 phần đối ứng thì bạn mới nên xây sửa nhà vì bạn vay nhiều thì số tiền trả lãi hàng tháng sẽ cao lên ảnh hưởng nhiều đến việc trích quá nhiều tiền thu nhập của bạn cho việc trả nợ.

-Thứ Hai : Bạn phải xác định thu nhập ròng là số tiền còn lại sau khi trừ hết đi các chi phí sinh hoạt và tiền còn lại sẽ là tiền vay để trả nợ ngân hàng, bạn phải tránh trường hợp vì vay mượn nhiều mà bạn phải dè sẻn các chi tiêu quá nhiều mà vẫn không đủ trả nợ. hoặc chậm trả ngân hàng.

-Thứ Ba : Bạn nên dự phòng 30% cho những phát sinh thêm chi phí khi xây dựng sửa chữa nhà

-Thư Tư : Khi vay bạn nên hỏi kỹ về lãi suất, phí trả nợ trước hạn,phí phạt chậm trả thì  bạn sẽ tránh đỡ mât 1 khoản nếu phát inh hàng tháng. Do đó ngân hàng yêu cầu khách hàng nên đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản nếu không hiểu chỗ nào có thể hỏi các chuyên viên tư vấn

-Thứ Năm : Khách hàng cần tính toán xem khoản tiền mình đáo hạn là bao nhiêu , phí trả nợ trươc hạn thường là ấn định, tuy nhiên nhiều khách hàng cảm thấy bực mình vì trả nợ đúng hạn mà vẫn bị phạt, tuy nhiên tất cả đều được thể hiện rõ trong hợp đồng khi ký kết với ngân hàng nhưng khách hàng không đọc kỹ, nên khách hàng cần quan tâm và lưu ý tránh những sai sót này

Image