Vay tín chấp là gì? Thủ tục vay tín chấp như thế nào?

Vay tín chấp là gì? Thủ tục vay tín chấp như thế nào?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản thế chấp của người đi vay. . Có nghĩa là bên cho vay dùng uy tín của bạn làm tài sản thế chấp
Mục lục

Bạn đang cần khoản tài chính để chi tiêu mua sắm cuối năm? Bạn đang cần một số vốn mà lại không có tài sản thế chấp? Bạn đang cần vay gấp nhưng sợ thủ tục rườm rà? Đừng lo nghĩ nhiều, nó đã quá xưa rồi. Giờ đã có hình thức vay tín chấp rất nhanh chóng bạn sẽ có khoản chi phí phù hợp cho nhu cầu của mình.
 

vay tín chấp ngân hàng là gì

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản thế chấp của người đi vay. Tín là tín nhiệm, là uy tín, là sự tin tưởng từ phía cho vay. Có nghĩa là bên cho vay dùng uy tín của bạn làm tài sản thế chấp là đủ. Nó như hình thức “cho mượn tiền” kèm theo lãi suất.

Thay vì bạn phải đi hỏi “tiền đứng” từ nơi không hợp pháp với lãi suất cắt cổ thì hình thức vay tín chấp hoàn toàn hợp pháp với lãi suất được nhà nước quy định rõ ràng.

Mỗi đơn vị cho vay sẽ có mức lãi khác nhau và phụ thuộc vào số tiền vay. Thời hạn cho vay cũng khá lâu, có thể lên đến 60 tháng cho một hạn mức.

Phương thức trả nợ theo từng tháng thỏa thuận theo hợp đồng. Cũng giống như trả tiền góp. Bên cho vay sẽ tính tổng tiền vay + lãi đem chia cho số tháng hạn mức vay. Thời hạn vay và trả nợ vay do bên cho vay cung cấp các gói sản phẩm như: vay 6 – 9 – 12 – 18 – 24 tháng hoặc tối đa 5 năm.

Hình thức vay tín chấp hiện nay rất phổ biến ở mức vay nhỏ từ 10 đến 50 triệu. Để tìm được một đơn vị cho vay uy tín, không lừa đảo bạn phải hết sức cẩn thận. Đến với giaichapnganhang.vn bạn sẽ hoàn toàn an tâm về thủ tục và pháp lý rõ ràng. Vì chúng tôi liên kết chặt chẽ với các ngân hàng uy tín ở Việt Nam, hợp tác với khách hàng một cách chuyên nghiệp. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0799288868 để được tư vấn trực tiếp và đầy đủ nhất.

Vay tín chấp có lợi gì?

 • Lợi ích của vay tín chấp là thủ tục đơn giản.
 • Giải ngân nhanh chóng.
 • Đặc biệt không cần tài sản thế chấp nên phù hợp với mọi đối tượng đủ trách nhiệm nhân sự.
 • Khoản vay khá cao, thời hạn linh hoạt.
 • Bên cho vay không cần tìm hiểu xác minh mục đích vay.

Lợi ích của gói vay tín dụng không chỉ giúp cho ngân hàng giải ngân nguồn vốn tốt, giúp cho người vay có thể chủ động nguồn tài chính kịp thời và nhanh chóng còn giúp cho nền kinh tế phát triển. Vì kích thích tiêu dùng, hàng hóa lưu thông tốt, đồng thời làm tăng mức sống cho người dân.

Các hình thức cho vay tín chấp

 • Vay tiêu dùng: giúp bạn có khoản tiền nhanh chi tiêu, mua sắm hoặc đi du lịch..
 • Vay trả góp: Hiện nay hình thức mua trả góp khá phổ biến, chỉ cần thủ tục hợp lệ là bạ đã mua được sản phẩm có giá trị cao mà không đủ tiền mặt để mua ngay. Hình thức trả góp giúp bạn dùng trước trả sau, rất phù hợp với người có nhu cầu sử dụng sản phẩm nhưng không đủ tài chính.
 • Vay tín dụng: ngân hàng sẽ mở thẻ tín dụng cho bạn nếu có nhu cầu và hạn mức thẻ sẽ khác nhau phụ thuộc vào độ uy tín của bạn ở những lần vay trước. Bạn vay lần đầu sẽ có mức tín dụng thấp, vay lần sau sẽ tăng dần số tiền bạn có thể “dùng trước” của ngân hàng.
 • Vay để hoạt động kinh doanh: Đây là hình thức vay bổ sung vốn lưu động, phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ.

Điều kiện để được vay tín dụng?

Được giải ngân cho nhiều khách hàng là mong muốn của mọi ngân hàng. Tuy nhiên, trong vay tín chấp thì mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về điều kiện vay. Vì hình thức vay tiền như thế này có rất nhiều rủi ro cho nên càng chặt chẽ sẽ càng đảm bảo quyền lợi cho phía ngân hàng và cả khách hàng.

Những điều kiện cơ bản khi đi vay tín chấp:

 • Là công dân Việt Nam từ 20 tuổi trở đến 55 tuổi, đủ điều kiện pháp nhân.
 • Chứng minh bạn có mức thu nhập ổn định, đủ khả năng trả nợ.
 • Không bị nợ xấu từ các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác.

Cách vay tín chấp trong thời đại công nghệ

Ở trong thời đại công nghệ số phát triển thần tốc như hiện nay, các đơn vị cho vay đã áp dụng triệt để hình thức vay online. Toàn bộ quá trình vay tín chấp được xét duyệt trực tuyến thông qua internet. Người đi vay chỉ cần ngồi tại nhà và làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng là có thể nhận tiền qua tài khoản. Đây thực sự là một tiện ích rất có ý nghĩa.

Các thủ tục giấy tờ đã hoàn toàn biến mất, người đi vay không phải mất thời gian đến các điểm giao dịch làm thủ tục. Bạn chỉ cần cung cấp ảnh chân dung, ảnh căn cước công dân (CCCD) hoặc chứng minh nhân dân (CMND), số điện thoại, số tài khoản ngân hàng. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ xem xét duyệt hồ sơ bằng nghiệp vụ cho người vay là xong thủ tục.

Đối với lần vay đầu tiên có chút phức tạp về thủ tục, nhưng nếu bạn đã đủ uy tín thì khi vay lần 2 trở đi thủ tục sẽ đơn giản hơn. Đó là lợi thế mà vay tín chấp mang lại giá trị uy tín cho bạn.

Chú ý đến lãi suất khi vay tín chấp

Điều quan tâm nhất đối với khách hàng đi vay chính là lãi suất. Sự cân nhắc chi phí trả lãi sẽ không bao giờ thừa:

 • Lãi suất khi vay tín chấp sẽ cao hơn vay thế chấp vì phía cho vay hoàn toàn chịu rủi ro và người đi vay không phải thế chấp tài sản. Nếu hình thức vay thế chấp, trong trường hợp khách vay không thể trả nợ khoản vay thì tài sản thế chấp sẽ được bên cho vay thanh lý bàng cách đấu giá để thu hồi nợ gốc.
 • Còn đối với vay thế chấp thì thông tin và uy tín của khách hàng chính là “tài sản thế chấp”. Trường hợp xấu nhất không thu hồi được nợ thì phía cho vay sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp. Dĩ nhiên, ngân hàng nào cũng không muốn phải sử dụng bước dự phòng này.
 • Lãi suất còn biến động theo thời điểm và theo gói sản phẩm. Do nhiều yếu tố khách quan mà lãi suất sẽ không cố định theo chính sách. Cho nên trước khi đi vay bạn cần hỏi nhân viên ngân hàng về mức lãi suất để chọn được gói sản phẩm vay phù hợp.

Đơn vị cho vay tín chấp

Có 2 đơn vị cho vay tín chấp chính là ngân hàng và tổ chức tài chính. Mỗi nơi sẽ có mức lãi suất cũng không giống nhau tuy nhiên không vượt quá mức cho phép theo quy định của nhà nước. Hơn nữa, có sự cạnh tranh về mức lãi suất vay hấp dẫn cho nên người được lợi hơn vẫn là người đi vay.

Trung bình các ngân hàng cho vay tín chấp với lãi suất ưu đãi hơn các công ty tài chính. Tuy nhiên, ngân hàng có sự ràng buộc nhiều hơn để củng cố đảm bảo khoản vay.

Việc vay tín chấp diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn hình thức vay thế chấp nhưng mức khoản vay thấp hơn. Cho nên hình thức vay tín chấp rất phù hợp với người có thu nhập thấp, người cần bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, người cần sửa chữa nhà cửa, mua sắm vv…

Image